nấm linh chi Hàn Quốc
Sức khỏe tổng hợp

Nấm linh chi Hàn Quốc giá bao nhiêu 1kg?

Nấm linh chi Hàn Quốc bao nhiêu 1kg? Nấm linh chi hiện nay trên thị trường không còn là loại dược thảo xa lạ với người tiêu dùng nữa mà đã rất phổ biến. Các sản phẩm nấm linh chi được người tiêu dùng ưa chuộng để chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Do hiệu quả tốt, nhu cầu sử dụng cao nên mức giá nấm linh chi cũng không đồng nhất.

1. Công dụng của nấm linh chi Hàn Quốc

nấm linh chi Hàn Quốc
Nấm linh chi Hàn Quốc

Nấm linh chi là một loại thảo dược được sử dụng trong Đông y từ rất lâu. Trong nền y học cổ truyền của Trung Quốc, Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc… đều có đề cập đến loại thảo dược này.

Tác dụng của nấm linh chi bao gồm:

 • Giúp tăng cường hệ thống miễn dịch
 • Điều trị các bệnh nhiễm virus như cúm, cúm lợn và cúm gia cầm
 • Điều trị các bệnh liên quan đến phổi như hen suyễn và viêm phế quản
 • Điều trị bệnh tim và các bệnh có liên quan như huyết áp cao và cholesterol cao
 • Điều trị bệnh thận
 • Điều trị ung thư
 • Điều trị các bệnh về gan
 • Tăng nồng độ testosterone
 • Làm loãng máu
 • Làm giãn mạch máu
 • Giảm đường huyết
 • Tốt cho da và tóc

2. Các loại nấm linh chi Hàn Quốc

Nấm linh chi Hàn Quốc có 6 loại chính, trong đó có 2 loại cao cấp được khách sử dụng nhiều nhất. Đó là nấm linh chi đỏ và nấm linh chi thường hoàng:

2.1 Nấm linh chi đỏ Hàn Quốc:

Nấm linh chi đỏ Hàn Quốc hay còn gọi là nấm trường thọ được chứng minh là tốt nhất cho sức khỏe vì nó thúc đẩy hệ thống miễn dịch. Nấm có mũ nấm có hình thận, tròn hơi dẹt hoặc cánh hình quạt, có cuống lệch về một bên, mũ thường có hình trụ tròn hoặc hơi dẹt.

Có thể nói, Nấm Linh Chi Đỏ là một trong những loại thần dược được thiên nhiên ban tặng, tác dụng bồi bổ sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật cực tốt. Các nhà khoa học ước tính trong nấm linh chi đỏ Hàn Quốc có khoảng một ngàn hợp chất được tìm thấy trong nấm linh chi đỏ và bào tử của nó.

2.2 Nấm Linh chi Thượng Hoàng

Trong y học truyền thống của Hàn Quốc, nấm linh chi thượng hoàng được coi là thần dược do gắn liền với truyền thuyết về một loại cây do thần linh để lại cho người trần gian, tên gọi nấm Sang-hwang (phiên âm tiếng Hàn Quốc) trong tiếng Hán có nghĩa là Nấm Thượng Hoàng.

Nấm linh chi thượng hoàng có màu vàng, đôi khi còn được gọi là Nấm Tiến Vua. Đây là loại nấm cực kỳ quý trong tự nhiên, thường mọc trên gỗ cây dâu tằm, có thể nói là tốt nhất trong các loại nấm.

3. Nấm linh chi Hàn Quốc bao nhiêu 1 kg?

3.1 Dựa vào nguồn gốc, xuất xứ

Mức giá của nấm linh chi phụ thuộc nhiều vào nguồn gốc, xuất xứ, chủng loại và đơn vị phân phối. Hiện nay thị trường Việt Nam cung ứng đến người tiêu dùng nhiều loại nấm linh chi, trong đó phân thành 2 loại là nấm linh chi nội địa và nấm linh chi nhập khẩu. Các sản phẩm nấm linh chi nội địa có giá thành thấp hơn nấm linh chi nhập khẩu do thành phần dược tính và dưỡng chất cũng như quy trình chăm sóc nuôi trồng không cao bằng.

bảng giá nấm linh chi
Bảng giá nấm linh chi Hàn Quốc

Hiện nay giá nấm linh chi đỏ Việt Nam tuỳ từng đơn vị phân phối, thường dao động từ 600.000đ – 800.000đ 1kg. Nấm linh chi thu hái đợt 1 thường tai nấm đều, hàm lượng dược tính thường cao hơn đợt nuôi trồng thứ 2. Đợt nuôi trồng thứ 2 thời gian nuôi khoảng 2 tháng thì sẽ thu hái. Nếu phôi giống chất lượng, đủ hàm lượng dưỡng chất thì nấm thu hái đợt 2 vẫn phát triển tốt, tuy nhiên tỷ lệ năng suất sẽ có xu hướng giảm.

Ngoài thị trường, nấm linh chi Hàn Quốc, đặc biệt là sản phẩm nấm linh chi đỏ Hàn Quốc có mức giá cao hơn các sản phẩm khác. Nấm linh chi đỏ Hàn Quốc được xem là vua của các sản phẩm nấm linh chi, chứa thành phần dược tính và dưỡng chất cao, thời gian chăm sóc lâu năm và hiệu quả cải thiện cơ thể rất rõ.

3.2 Dựa vào thương hiệu

Các sản phẩm nấm linh chi Hàn Quốc được cung ứng với mức giá tuỳ từng sản phẩm, thương hiệu khác nhau. Thông thường từ 1,5 – 4 triệu đồng/kg. Như sản phẩm nấm linh chi vàng Hàn Quốc thượng hạng có giá khoảng 2,5 triệu đồng, nấm linh chi Hoàng gia Hàn Quốc có giá khoảng 1,4 triệu đồng, nấm linh chi thượng hạng hộp quà biếu khoảng 2,5 triệu đồng.

Tại Việt Nam, có nhiều đơn vị phân phối nấm linh chi Hàn Quốc, mỗi đơn vị có mức giá bán khác nhau. Khách hàng cũng nên lưu ý không nên mua và lựa chọn các sản phẩm nấm linh chi có giá bán 1kg quá rẻ so với mức giá chung trên thị trường bởi rất dễ là hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Ngoài ra, khi mua nấm linh chi Hàn Quốc hay các sản phẩm nấm linh chi nhập khẩu nói chung, khách hàng nên chú ý quan sát, lựa chọn và chỉ nên mua các sản phẩm nấm linh chi tại các đơn vị uy tín, không nên mua sản phẩm nấm linh chi xách tay không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hoặc các sản phẩm được bán nhỏ lẻ của cá nhân rao bán trên mạng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *