hình ảnh bệnh viêm âm đạo
Viêm âm đạo

Hình ảnh viêm âm đạo theo từng giai đoạn (chi tiết)

Hình ảnh viêm âm đạo sẽ giúp cho chị em phụ nữ dễ dàng nhận biết căn bệnh của mình đang ở giai đoạn hay mắc phải vì nguyên nhân nào . Các hình ảnh dưới đây có thể là những hình ảnh nhạy cảm, nhưng có thể đâu đó là nhận dạng bệnh bạn đang mắc phải

1. Hình ảnh viêm âm đạo thường gặp

Viêm nhiễm âm đạo là bệnh lý phổ biến mà hầu hết các chị em đều có nguy cơ mắc phải. Khi bị bệnh, các triệu chứng viêm nhiễm là vấn đề khiến chị em gặp nhiều khó chịu và dễ nhận biết nhất. Vì vậy, những hình ảnh đầu tiên mà chúng tôi muốn chia sẻ là hình ảnh về dấu hiệu bệnh.

1.1 Hình ảnh viêm âm đạo từ dấu hiệu bệnh

Khi âm đạo bị viêm nhiễm, chị em sẽ gặp phải rất nhiều những triệu chứng khó chịu và phiền toái. Những triệu chứng bệnh cụ thể là:

– Vùng kín xuất hiện nhiều khí hư bất thường, khí hư có màu sắc lạ (trắng đục, vàng, xanh, nâu, xám), dạng quá đặc hoặc quá loãng, vón cục, khí hư có lẫn máu và có mùi hôi khó chịu là dấu hiệu bệnh viêm âm đạo.

– Chị em có cảm giác ngứa và khó chịu tại vùng kín. Tùy vào tác nhân và mức độ bệnh mà tình trạng ngứa có thể nặng nhẹ khác nhau ở mỗi chị em.

– Nổi mụn mủ hoặc xuất hiện tại các vết tổn thương tại vùng kín trong trường hợp bệnh nghiêm trọng.

– Khi khám bên trong âm đạo sẽ thấy niêm mạc âm đạo sưng tấy, xung huyết, tổn thương, có những đốm đỏ…

– Khi khám bên trong âm đạo sẽ thấy niêm mạc âm đạo sưng tấy, xung huyết, tổn thương, có những đốm đỏ…

– Đau rát khi quan hệ tình dục, nóng rát sau mỗi lần đi tiểu, thậm chí rối loạn đường tiểu.

Hình ảnh bệnh viêm âm đạo

1.2 Hình ảnh viêm âm đạo trong phân loại bệnh

Thực tế, các bác sĩ chuyên khoa thường phân loại viêm nhiễm âm đạo thành các dạng bệnh cụ thể để chẩn đoán và chữa trị hiệu quả căn cứ vào tác nhân gây bệnh.

Có thể bạn quan tâm: Nguyên nhân gây viêm âm đạo

– Viêm âm đạo do nhiễm nấm men: Mầm bệnh chủ yếu là nấm Candida xâm nhập, tấn công âm đạo khi có điều kiện thuận lợi. Bệnh gây ra nhiều triệu chứng khó chịu và khó điều trị bởi viêm âm đạo do nấm rất khó tiêu diệt.

Nấm gây viêm âm đạo

– Viêm âm đạo do tạp khuẩn: Dạng viêm nhiễm này hay còn gọi là viêm âm đạo không đặc hiệu. Hình ảnh viêm âm đạo từ triệu chứng điển hình khi tác nhân bệnh là tạp khuẩn có thể kể đến khí hư bất thường, ngứa dữ dội và sưng đau vùng kín…

hình ảnh bệnh viêm âm đạo

– Viêm âm đạo do nhiễm trùng roi: Trùng roi Trichomonas là thủ phạm gây ra bệnh lý viêm nhiễm tại âm đạo. Viêm do nhiễm trùng roi có thể gây ra những tổn thương nghiêm trọng tại âm đạo nếu không được điều trị sớm.

Trùng roi Trichomonas

Có thể bạn quan tâm: Viêm âm đạo cấp là gì? có nguy hiểm không?

2. Tác hại viêm âm đạo và những hình ảnh bạn nên quan tâm

Viêm nhiễm âm đạo có thể là bệnh lý phổ biến và thường gặp nhưng không phải là bệnh lý vô hại. Ngược lại, viêm nhiễm tại âm đạo có thể gây ra những tác hại khôn lường, ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em.

– Gây vô sinh: Hình ảnh viêm âm đạo gây vô sinh ám ảnh nhiều chị em nhưng đó lại là thực trạng đang diễn ra khi mà tỉ lệ vô sinh do mắc bệnh viêm phụ khoa ngày càng gia tăng. Viêm âm đạo gây ra các triệu chứng cản trở việc thụ thai, lây lan vào sâu cơ quan sinh sản dẫn đến vô sinh.

– Gây vô sinh: Hình ảnh viêm âm đạo gây vô sinh ám ảnh nhiều chị em nhưng đó lại là thực trạng đang diễn ra khi mà tỉ lệ vô sinh do mắc bệnh viêm phụ khoa ngày càng gia tăng. Viêm âm đạo gây ra các triệu chứng cản trở việc thụ thai, lây lan vào sâu cơ quan sinh sản dẫn đến vô sinh.

– Suy giảm chất lượng cuộc sống: Viêm nhiễm âm đạo khiến cuộc sống chị em bị đảo lộn, tinh thần căng thẳng, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, suy giảm chất lượng đời sống tình dục. Khắc phục viêm âm đạo hiệu quả sẽ giúp bạn thoát khỏi những ảnh hưởng này.

– Gây biến chứng thai nhi: Viêm nhiễm tại âm đạo trong quá trình mang thai có thể gây biến chứng thai nhi nguy hiểm như sảy thai, sinh non, lây lan mầm bệnh sang trẻ khi sinh thường…

Hình ảnh âm đạo bình thường và âm đạo bị viêm do nấm

Để ngăn chặn các biến chứng của bệnh viêm âm đạo bạn nên chữa trị kịp thời và hỏi ý kiến bác sĩ để có phương pháp hợp lý và hiệu quả.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *